Chủ nhật, 14/07/2024

Thiệp cưới handmade theo phong cách cổ điển đơn giản mà đẹp

28/08/2020
2,826 Lượt xem
Bạn muốn có một lễ cưới độc đáo theo cách của riêng bạn? Hãy làm thiệp cưới handmade chỉ riêng mình bạn chắc chắn sẽ khiến khách mời nhớ mãi không quên.
Thiệp cưới handmade theo phong cách cổ điển đơn giản mà đẹp

Để có một đám cưới hoàn hảo, dù là những điều lớn hay là những điều nhỏ đều phải hết sức chú ý. Từ nhẫn cưới, cho đến những bộ trạng phục, cách trang điểm,… hay đến những chiếc thiệp xinh xắn.

Thiệp cưới handmade

Trong những năm trở lại đây có rất nhiều cặp đôi tự làm thiệp cưới với nhiều hình thức khác nhau, vậy để tự làm thiệp cưới có khó không? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết cách làm thiệp cưới handmade theo phong cách đơn giản đang được nhiều cặp đôi lựa chọn nhé.

Với kiểu dáng cổ điển thì bạn nên chọn các gam màu trắng, be, nâu hay vàng nhạt để đem lại sự hài hòa cho tấm thiệp cưới của bạn. Nguyên liệu để làm thiệp thì cũng đơn giản chỉ cẩn giấy vải, dây gai, vải ren trắng, máy in và một số phụ kiện khác như dây vải, hạt nhựa màu, kéo, keo, dao rọc giấy,… 

1. Mẫu thiệp cưới handmade cổ điển 1

Mẫu thiệp cưới handmade số 01Mẫu thiệp cưới handmade số 01. Ảnh internet

Với mẫu này với sự thiết kế khá đơn giản, bạn chỉ cần hai loại giấy trắng và màu nâu be. Còn với giấy làm thiệp thì nên chọn loại giấy có độ giày trung bình, không nên quá cứng và quá mềm. Còn thiệp bên trong thì bạn dùng máy tính để thiết kế theo ý thích của mình rồi in ra nhé.

Còn bao bì bên ngoài thì bạn cắt chúng thành hình vuông và gấp lại thành hình cánh thiệp với hai lớp màu. Sau đó bạn sử dụng giấy vải ráp cùng với dây gai để to điểm cho vỏ thiệp bên ngoài. Bạn có thể để hình trái tim rồi buộc nơ vào thì chiếc thiệp sẽ bớt đi sự đơn điệu hơn.

2. Mẫu thiệp cưới handmade cổ điển 2

Mẫu thiệp cưới handmade cổ điển số 2

Nếu bạn không phải người cầu kỳ thì mẫu thiệp chắc chắn sẽ phù hợp với bạn, với phần thiệp chính ghi thông tin thì bạn có thể tự tạo ra mẫu riêng biệt của mình (hoặc bạn tham khảo mẫu dưới đây). Nếu như bạn muốn tăng thêm sự ý nghĩa thì bạn có thể để trống phần thông tin ngày tháng để viết bằng tay, nhưng cách làm này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn.

Sau đó, bạn sẽ cắt một mảnh giấy thô lớn và buộc tấm thiệp bằng dây gai, tô điểm lên trên bằng bông hoa để tạo điểm nhất cho thiệp.

3. Mẫu thiệp cưới handmade cổ điển 3

Thiệp cưới handmade cổ điển số 3

Mẫu thiệp này sẽ có sự cầu kỳ hơn so với 2 mẫu thiệp trên, bạn có thể  làm theo cách làm sau:

Dùng kéo để cắt tấm giấy bìa nâu 2 cánh, và một đoạn dây gai đồng màu, một tấm vải thô được cắt hình trái tim và một miếng vải ren dài.

Sau khi bạn tạo ra được phần thiệp ghi thông tin, nội dung cưới trong đó thì bạn sử dụng 1 mảnh vải ren để bọc lại tấm thiệp đó, dùng keo để gắn trái tin lên và buộc chéo dai gai lại là được. Tùy theo ý thích mà bạn có thể thắt dây gai như nào cũng được.

4. Mẫu thiệp cưới handmade cổ điển 4

Thiệp cưới handmade cổ điển số 4

Mẫu thiệp này không chỉ đơn giản mà nó còn hướng tới sự tinh tế và nhẹ nhàng nhất, đây cũng chính là mẫu làm thiệp handmade đám cưới đang được nhiều cặp đôi lựa trọn trong những năm trở lại đây.

Phần thiệp chính thì cũng như các mẫu khác, còn về phần vỏ thì chúng ta cần tạo làm sao để mang đến điểm nhấn cho nó. Với mẫu thiệp này bạn cần sử dụng keo và kéo để hoàn thiện, còn với dây buộc thì bạn nên chọn những sợi dây tròn, nhỏ gọn và có độ dài phù hợp với thiệp.

5. Mẫu thiệp cưới handmade cổ điển 5

Thiệp mời đám cưới handmade cổ điển số 5

Mẫu thiệp này bạn có thể thiết kế nó bằng cách sử dụng hình ảnh để tăng thêm vẻ đẹp và sự hấp dẫn cho cả toàn bộ tấm thiệp, bạn có thể in ảnh cưới hoặc chọn những hình ảnh có ý nghĩa trong ngày trọng đại để đính kèm vào thiệp. Bản chỉ cần sử 1 tấm ảnh cho mỗi 1 tấm thiệp thôi nhé.

Còn về phần thiệp chính ghi nội dung thông tin thì bạn có thiết kế theo ý thích của mình rồi in ra, sau đó đính lên một tấm giấy bìa màu nâu là được.

Còn về phần bao ngoài của tấm thiệp thì bạn có thể chọn những chiếc bap màu trắng, hoặc là những chiếc bao được bán sẵn trong các cửa hàng để tích kiệm thời gian.

6. Mẫu thiệp cưới handmade cổ điển 6

Thiệp mời cưới handmade số 6

Đối với mẫu thiệp này thì càng đơn giản hơn, bạn chỉ cần in các thông tin lên một tấm bìa hình chữ nhật và gập làm 3 phần như hình dưới đây. Sau đó sử dụng các phục kiện như dây gai, vải ren, hạt kim loại để trang trí cho bức thiệp đó.

7. Mẫu thiệp cưới handmade cổ điển 7

Thiệp cưới handmade số 7

Mẫu thiệp này thì cầu kỳ hơn một chút là bạn cần vẽ minh họa về kích cỡ của tấm thiệp, sau đó sẽ có một bản giấy ghi lại thông tin ngày tháng, giờ giấc, lịch trình đám cưới, bản đồ hướng dẫn về địa chỉ cưới và một tấm postcard có ảnh cưới.

Với dạng mẫu thiệp cổ điển thì chúng ta nên lựa chọn cách thiết kế, màu sắc đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến những vẻ đẹp, ý nghĩa riêng biệt.

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu thiệp cưới handmade khác tại Blog Cưới, dù kiểu là hình dáng nào đi nữa thì khi những thứ được tự tay làm đều mang nhiều sự ý nghĩa trong đó.Bạn có thể tham khảo các mẫu thiệp cưới khác để có sự lựa chọn phù hợp hơn với yêu cầu của bạn.

--------------------------------------------

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:


Danh muc: Thiệp cưới
0 Bình luận

Bài viết cùng chủ đề

To top

Trả lời