Chủ nhật, 10/12/2023

Là phụ nữ, nhất định phải biết điều này khi sắp kết hôn

12/11/2020
843 Lượt xem
Đã có nhiều trường hợp đôi vợ chồng trẻ ly hôn sau một thời gian ngắn, đây cũng là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ lo ngại không muốn kế hôn. Do đó, để vững tin hơn vào cuộc sống hôn nhân phụ nữ phải biết điều này trước khi kết hôn.
Là phụ nữ, nhất định phải biết điều này khi sắp kết hôn

Đã có nhiều trường hợp đôi vợ chồng trẻ ly hôn sau một thời gian ngắn, đây cũng là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ lo ngại không muốn kế hôn. Do đó, để vững tin hơn vào cuộc sống hôn nhân phụ nữ phải biết điều này trước khi kết hôn.

phụ nữ phải biết điều này trước khi kết hôn

1. Điều kiện đủ để đăng ký kết hôn

độ tuổi kết hôn

Điều kiện cơ bản để cặp đôi đăng ký kết hôn đó là phải đủ 18 tuổi trở lên. Tưởng như, đây là một điều cơ bản mà hầu như bất kỳ ai cũng biết nhưng đối với những khu vực vùng sâu vùng xa thì nạn tảo hôn xảy ra rất nhiều do người dân thiếu hiểu biết.

Ví dụ bạn sinh ngày 01/02/1998 thì phải đến ngày 02/02/2016 bạn mới đủ điều kiện được phép kết hôn. Nếu bạn kết hôn trước thời điểm này thì sẽ không được pháp luật chấp thuận và không được làm giấy đăng ký kết hôn.

2. Đăng ký kết hôn là thủ tục pháp lý rất quan trọng bạn không thể bỏ qua

giấy chứng nhận kết hôn

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn là bằng chứng thiết thực nhất để ràng buộc giữa 2 người dưng. Giấy tờ này chứng minh đôi bạn  không có quan hệ máu mủ ruột rà gì với nhau mà là thành vợ, chồng của nhau và được Nhà nước thừa nhận. Khi có bằng chứng rồi thì quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên sẽ được Pháp luật xác lập và bảo vệ.

3. Ngoại tình là điều cấm kỵ và có thể bị phạt tù

ngoại tình

Khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nghĩa là đã có sự xác nhận mối quan hệ vợ chồng dựa trên những điều khoản của Luật Hôn Nhân. Lúc này,  bất kỳ một ai xâm phạm đều có thể sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Trường hợp ngoại tình với vợ hoặc chồng cũng đều sẽ bị phạt tù từ 03 tháng đến 03 năm tùy vào mức độ vi phạm. Quy định này đã có trong Bộ luật hình sự 1999 nên khi bị kiện cáo người ngoại tình sẽ bị kết tội.

4. Phải biết phân biệt được tài sản chung và tài sản riêng

tài sản chung tài sản riêng

Trong quá trình chung sống của các đôi vợ chồng có thể xuất hiện những tài sản chung và tài sản riêng, bạn cần phải phân biệt thật kỹ để khi chẳng may xảy ra tranh chấp thì cũng biết hướng giải quyết phù hợp.

4.1. Tài sản chung

Là tất cả những của cải, vật chất  do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, kinh doanh, hoa lợi, sản xuất, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ đang  hôn nhân. Tài sản mà vợ, chồng được thừa kế chung hoặc được người khác tặng cho chung và tài sản khác do vợ chồng đã thỏa thuận.

4.2. Tài sản riêng

tài sản riêng vợ và chồng

Phần tài sản chung được chia, hoa lợi và lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của mỗi bên sau khi thực hiện chia tài sản chung. Tài sản vợ, chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua những giao dịch bằng tài sản riêng.

Như vậy, bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất đó là bất kỳ tài sản nào vợ, chồng làm ra hoặc có được trong thời kỳ hôn nhân thì đều được coi là tài sản chung.

5. Những trường hợp người chồng không được quyền ly hôn với bạn

ly hôn

Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần biết trước khi kết hôn để đảm bảo quyền lợi của mình. Nếu bạn đang trong tình trạng thuộc 1 trong 2 trường hợp sau thì người chồng bạn không có quyền ly hôn với bạn:

+  Bạn đang mang bầu.

+ Bạn đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, dù cho đứa con này là con của ai, kể cả không phải của chồng bạn.

6. Chồng không có quyền “đuổi” bạn ra khỏi nhà sau khi ly hôn

Trường hợp này áp dụng đối với trường hợp căn nhà đó là sở hữu riêng của chồng bạn. Khi  đã đưa vào sử dụng chung thì khi ly hôn thì  nếu bạn có khó khăn về chỗ ở thì bạn cũng có được quyền tiếp tục ở đó trong vòng 06 tháng kể từ ngày chấm dứt tòa tuyên quan hệ hôn nhân giữa đôi bên.

7. Sau khi ly hôn thì người chồng luôn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng

Cấp dưỡng đối với con cái là quy định bắt buộc, còn cấp dưỡng đối với vợ khi vợ trong tình trạng khó khăn và túng thiếu có lý do chính đáng để bạn thực hiện yêu cầu cấp dưỡng.

Phụ nữ phải biết điều này trước khi kết hôn để đảm bảo cuộc sống hôn nhân của mình thật viên mãn và đảm bảo quyền lợi trong quá trình chung sống cũng như khi ly hôn.

Cập nhật ngay những kinh nghiệm chuẩn bị cưới vô cùng bổ ích luôn thường xuyên được update hàng ngày trên blogcuoi.vn bạn nhé.

--------------------------------------------

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:


2 Bình luận
t

thanhreview

Mua nhẫn cầu hôn giá bao nhiêu? Lưu ý khi chọn trang sức tặng nàng

Nhẫn đính hôn được coi là “kỷ vật” đính hôn của bạn với người phụ nữ mình yêu thương. Sự xuất hiện của chiếc nhẫn đính hôn nói lên cuộc hôn nhân hạnh phúc của cặp đôi, hãy cùng tìm hiểu xem nhẫn đính hôn giá bao nhiêu? Hãy tìm hiểu qua bài viết này.

Lựa chọn nhẫn cầu hôn như thế nào là phù hợp​

Trước khi quan tâm vấn đề nhẫn cầu hôn giá bao nhiêu, các chàng cần quan tâm lựa chọn chất liệu cho món đồ này. Đây là một vấn đề phổ biến đối với các chàng trai khi lựa chọn chiếc nhẫn đính hôn để cầu hôn cô gái của mình. Chọn màu nhẫn theo đúng phong cách của chủ nhân sẽ thể hiện được sự thấu hiểu đối với người phụ nữ mình yêu thương.
Nếu cô gái là người yêu thích sự cổ điển thì nhẫn cầu hôn với chất liệu vàng 18K truyền thống sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu cô gái là một người thích phong cách thời thượng, hiện đại thì vàng trắng có thể là sự lựa chọn lý tưởng với cô ấy.


Nhẫn cầu hôn giá bao nhiêu - Tất tần tật những điều cần biết về món trang sức tặng nàng - 1
Mua ngay: Nhẫn đính hôn Solitaire Classic 6 chấu NCH1102
Mặc khác, với cô gái yêu thích nhẹ nhàng, lãng mạn, thì tone màu hồng ấm áp của chiếc nhẫn cầu hôn chất liệu vàng hồng sẽ khiến cô gái rất hạnh phúc.
Hoặc đối với những cô gái tin vào phong thủy, vận mệnh thì lựa chọn nhẫn cầu hôn hợp bản mệnh sẽ khiến nàng yêu thích và hạnh phúc, thông qua màu sắc vàng và viên chủ.
Bên cạnh đó một chiếc nhẫn Platinum nếu như chàng có nhiều khả năng về tài chính và muốn một món trang sức tặng nàng thật ấn tượng.

Nhẫn cầu hôn giá bao nhiêu?​


Sẽ rất khó để đưa ra một con số chính xác cho chiếc nhẫn cầu hôn. Chiếc nhẫn cầu hôn sẽ dựa theo ngân sách mà chàng trai đặt ra để tặng bạn gái mình. Để lựa chọn được một chiếc nhẫn cầu hôn hoàn hảo, chàng trai hãy đề ra ngân sách và sau đó xem xét phong cách sở thích của cô gái.
Kim cương là lựa chọn loại đá quý đính trên chiếc nhẫn cầu hôn mang ý nghĩa vĩnh cửu. Nhưng tất nhiên, kim cương rất hiếm và đắt, nên chàng trai phải cân nhắc giá cả của nó. Tình hình tài chính, sở thích của cô gái và ý nghĩa thiết kế của nhẫn là những yếu tố quan trọng mà chàng trai cần để ý để có được một chiếc nhẫn thật hoàn hảo.


Nhẫn cầu hôn giá bao nhiêu - Tất tần tật những điều cần biết về món trang sức tặng nàng - 2
Mua ngay: Nhẫn đính hôn Solitaire đai trơn NCH8401
Đối với những mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, đá quý khác nhau sẽ tương ứng với những mức giá khác nhau. Nói chung, chiếc nhẫn cầu hôn ở phân khúc bình dân sẽ có giá dao động từ 3 đến 5 triệu đối với những nhẫn không đính đá cầu kỳ hay kim cương, còn đối với nhẫn cầu hôn kim cương thì giá có thể từ vài chục đến vài trăm triệu tùy kiểu dáng.

Thiết kế nhẫn đính hôn có thể giải đáp nhẫn cầu hôn giá bao nhiêu​


Băn khoăn về chi phí sản xuất, vậy có giải pháp nào phù hợp với ngân sách của các chàng. Đáp án chính là lựa chọn thiết kế nhẫn cầu hôn theo nhu cầu của mình.
Một dịch vụ thiết kế dựa trên ngân sách định sẵn sẽ khớp với mọi trường hợp. Nếu dự định của các chàng dao động từ 30-50 triệu cho một mẫu nhẫn kim cương thì kiểu dáng lựa chọn sẽ cần đơn giản. Nếu thong thả về tài chính, các chàng có thể tham khảo thêm các mẫu trang sức nhiều xoàn tấm hơn như nhẫn Bridge Accent hay Halo.


Nhẫn cầu hôn giá bao nhiêu - Tất tần tật những điều cần biết về món trang sức tặng nàng - 3
Mua ngay: Nhẫn đính hôn Double Halo tròn, đai tấm NCH2301
Một trong những đơn vị được giới trẻ yêu thích khi có thể tư vấn và thiết kế nhẫn đính hôn theo nhu cầu của khách hàng chính là Tierra Diamond. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm và yêu cầu tất cả kiểu nhẫn từ kinh điển đến mới nhất với chi phí phải chăng, chế tác tinh tế, chế độ bảo hành và thu đổi ưu việt.
Đối với mọi cô gái, giây phút được chàng trai cầu hôn rất xúc động và hạnh phúc. Hãy để phút giây đó thêm thăng hoa bởi sự chuẩn bị chu đáo và một thiết kế cho riêng cô gái của bạn.Một chiếc nhẫn cầu hôn phù hợp với khả năng tài chính, thể hiện trọn vẹn tình cảm, tình yêu với cô gái qua những lời quan tâm ngọt ngào. Điều này sẽ khiến nàng cảm nhận được sự chân thành.
Vì thế, hãy tỏ ra thật sự thấu hiểu người con gái của mình khi lựa chọn chiếc nhẫn cầu hôn hoàn hảo nhất trong mắt nàng nhé. Hi vọng bài viết này có thể giúp các chàng giải tỏa được những khúc mắt về nhẫn cầu hôn giá bao nhiêu cũng như tự tin lựa chọn chiếc nhẫn ưng ý nhất cho nàng.
Xem thêm tại:

https://www.tierra.vn/news/nhan-cau-hon-gia-bao-nhieu--tat-tan-tat-nhung-dieu-can-biet-ve-mon-trang-suc-tang-nang-462' target='_blank' rel='nofollow' style='color:#ff7133; font-weight: 600;'>https://www.tierra.vn/news/nhan-cau-hon-gia-bao-nhieu--tat-tan-tat-nhung-dieu-can-biet-ve-mon-trang-suc-tang-nang-462

Trả lời

t

trangsucjewellery

Khám phá nhẫn cầu hôn vàng trắng có nên chọn mua hay không?

Nhẫn cầu hôn vàng trắng được phổ biến bởi hầu hết các cặp đôi. Tuy nhiên, hiện nay, bên cạnh nhẫn cầu hôn vàng trắng còn có nhẫn cầu hôn bạc với sắc màu tương tự. Vậy nên chọn mua nhẫn cầu hôn bạc hay nhẫn cầu hôn vàng trắng? Hãy cùng Tierra tìm hiểu nhẫn cầu hôn bằng vàng trắng và bạc của Tierra Diamond.

Cầu hôn là một trong những sự kiện quan trọng đối với cặp đôi, đánh dấu một giai đoạn mới trong mối quan hệ tình cảm của chàng trai và cô gái khi yêu nhau. Ở các nước phương Tây, người ta rất xem trọng việc cầu hôn bởi đây là thời điểm chứng minh được rằng một nửa của bạn yêu bạn đến mức nào thông qua cách anh ta chuẩn bị cho buổi cầu hôn. Cụ thể như lời nói và hơn hết là nhẫn cầu hôn.

1. Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn vàng trắng

Chiếc nhẫn cầu hôn như một minh chứng cho tình yêu của hai người bước sang giai đoạn mới với nhiều cung bậc cảm xúc hơn. Do đó, việc chọn nhẫn cầu hôn cũng khiến nhiều chàng trai đắn đo vì có quá nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu… Rất nhiều chàng trai đã cảm thấy “nhức đầu” khi bắt đầu tìm hiểu về nhẫn cầu hôn bởi chúng có rất nhiều lựa chọn. Cụ thể như nhẫn cầu hôn vàng tây, nhẫn cầu hôn vàng trắng, nhẫn đính hôn vàng hồng, nhẫn cầu hôn bạch kim… hay thậm chí là nhẫn bạc cầu hôn. 

Nhẫn đính hôn vàng trắng dành cho các nàng

Xem thêm: Sai lầm khi lựa chọn nhẫn cầu hôn mà các chàng hay gặp - Cách lựa nhẫn cầu hôn đơn giản nhất

Nhẫn cầu hôn vàng trắng đơn điệu nhưng quyến rũ

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Solitaire Pave 6 chấu NCH1203

Về ý nghĩa và giá trị thì nhẫn cầu hôn vàng trắng vẫn là chiếc nhẫn hợp lý nhất. Bởi nó thể hiện được giá trị của chiếc nhẫn theo năm tháng của các cặp đôi. Nếu chàng sử dụng nhẫn bạc cầu hôn cũng không sao, tuy nhiên vì một số quan niệm rằng nhẫn bạc thì "bạc tình bạc nghĩa", nên các chàng trai trường tránh sử dụng nhẫn bạc cầu hôn nàng. 

Bên cạnh đó, bạch kim là nguyên liệu hoàn hảo để tạo nên một chiếc nhẫn cầu hôn tuyệt mỹ dành cho nàng. Tuy nhiên, vì là nguyên loại quý hiếm hơn vàng, nên bạch kim có giá thành khá cao. Tùy vào sở thích của nàng và ngân sách dự kiến mà các chàng trai có thể lựa chọn được chất liệu nhẫn cầu hôn phù hợp. 

2. Những lưu ý khi mua nhẫn cầu hôn vàng trắng

- Xem kỹ thành phần và tuổi của vàng. Lưu ý kiểm tra giấy chứng nhận, giấy kiểm định thành phần hợp kim, vàng, bạc có trong mỗi sản phẩm trang sức

Nên mua nhẫn cưới vàng trắng tại các cửa hàng uy tín, có địa chỉ rõ ràng, có phiếu bảo hành và phiếu mua hàng minh bạch. Nếu có thể bạn hãy cố gắng đến cửa hàng để trực tiếp xem mẫu nhẫn cưới vàng trắng phù hợp, tránh mua tại các đơn vị, cửa hàng trực tuyến không rõ nguồn gốc, không đủ định lượng vàng, kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp và tính bền của nhẫn cưới vàng trắng.

Cần cân nhắc mức ngân sách trước khi mua nhẫn cưới vàng trắng để cả bạn và người tư vấn có thể lựa chọn được những chi tiết thiết kế phù hợp dành cho nhẫn cầu hôn. Nếu ngân sách dư giả, bạn có thể cân nhắc các mẫu nhẫn cầu hôn vàng trắng Halo đính viên kim cương chủ và kim cương tấm lấp lánh, hoặc mẫu nhẫn cầu hôn vàng trắng Eternity thể hiện tình yêu vĩnh cửu của đôi bạn...

3. Giá trị của nhẫn cầu hôn vàng trắng

Không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần mà một chiếc  nhẫn cầu hôn vàng trắng có giá trị vật chất khá cao. Bởi vàng là loại đá quý luôn giữ được giá trị của mình theo năm tháng dù cho nền kinh tế có gặp bao nhiêu biến động. Nghĩa là theo thời gian, có những giai đoạn giá cả gặp biến động mạnh nhưng giá vàng luôn giữ vững sự tăng trưởng theo thời gian.

Nhẫn cầu hôn vàng trắng cách điệu

Mua ngay: Nhẫn đính hôn Halo Floral design, đai tấm NCH2004

Và nếu liên kết điều này vào chuyện tình cảm thì có nghĩa là sự kết nối, bền chặt theo năm tháng, không có gì có thể cản ngăn, chia rẽ. Đồng thời, chiếc nhẫn cầu hôn vàng trắng cũng thể hiện rằng mối quan hệ càng duy trì lâu, thì càng quý giá và càng đáng để trân trọng.

Mặc dù hay bị nhầm lẫn với bạch kim hoặc nhẫn bạc cầu hôn nhưng nhẫn cầu hôn vàng trắng vẫn giữ được nét riêng biệt, mang đến vẻ đẹp hoàn hảo mà bất kỳ cặp đôi nào cũng mong muốn có được.

Hãy đến với Tierra để lựa chọn mẫu nhẫn bạn ưng ý nhất nhé.

Xem thêm tại:

https://www.tierra.vn/news/co-nen-lua-chon-nhan-cau-hon-vang-trang-khong--143' target='_blank' rel='nofollow' style='color:#ff7133; font-weight: 600;'>https://www.tierra.vn/news/co-nen-lua-chon-nhan-cau-hon-vang-trang-khong--143
Trả lời

Bài viết cùng chủ đề

To top

Trả lời