Chủ nhật, 10/12/2023

Nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh và điểm khác biệt

26/08/2020
2,957 Lượt xem
Chụp ảnh cưới là công việc rất quan trọng của các đôi chuẩn bị cho đám cưới sắp diễn ra. Tuy nhiên việc lựa chọn địa điểm, phong cách chụp hình cưới đôi khiến khiến nhiều cặp đôi gặp rất nhiều khó khó khăn. Nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh? Hãy cùng Blogcuoi giải đáp thắc mắc trên qua nội dung bài viết dưới đây.
Nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh và điểm khác biệt

Mục lục chính [ Ẩn/Hiện]

Nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh? - Ảnh minh họa: Internet

Nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh? - Ảnh minh họa: Internet

Tìm hiểu về chụp ảnh cưới ở phim trường 

Trước khi giải đáp thắc mắc nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh chúng ta hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về chụp ảnh cưới ở phim trường và ngoại cảnh.

Chụp ảnh cưới tại phim trường là việc chụp hình trong nhà, có sắp sẵn các bối cảnh chụp hình cho các cặp đôi. 

Hiện nay có rất nhiều phim trường được tạo dựng để phục vụ cho việc chụp hình cưới. Với nhiều bối cảnh khác nhau, không gian rộng, thoáng đãng, nên phim trường được rất nhiều các cặp đôi lựa chọn chọ bộ ảnh cưới của mình.

Ưu điểm của chụp ảnh tại phim trường 

Tiết kiệm chi phí

So với chụp ảnh ngoại cảnh thì chụp ảnh cưới phim trường có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Do chụp tại phim trường các cặp đôi không phải di chuyển, đi lại quá nhiều, không phát sinh chi phí đi lại nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. 

Tiết kiệm thời gian

Nếu như chụp hình tại phim trường các cặp đôi chỉ cần mất ½ ngày là đã có thể hoàn thành xong việc chụp hình. Điều này so với chụp ảnh cưới ngoại cảnh là không thể, đặc biệt là khi bạn chụp ngoại cảnh tại nhiều địa điểm khác nhau.

Vì vậy việc chụp ảnh cưới phim trường thích hợp với những cặp đôi bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc chụp hình.

Không bị ảnh hưởng yếu tố thời tiết

Nếu như khi chụp hình cưới ngoài trời, bạn sẽ chịu tác động không hề nhỏ của thời tiết, khi có nắng gắt hoặc mưa sẽ ảnh hưởng đến buổi chụp hình cưới. Những nếu chụp hình trong phim trường bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thời tiết, tại đó có đầy đủ hệ thống chiếu sáng để cho những bức ảnh cưới với đầy đủ màu sắc.

Đa dạng bối cảnh chụp hình

Hiện nay các phim trường mới được hình thành đã đầu tư rất nhiều bối cảnh khác nhau, phục vụ cho việc chụp hình cưới. Các cặp đôi hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ có những bức ảnh cưới với nhiều góc cảnh khác nhau, không thua kém gì so với chụp hình ngoại cảnh.

Chụp ảnh cưới tại phim trường giúp cặp đôi tiết kiệm thời gian và chi phí - Ảnh minh họa: Internet

Chụp ảnh cưới tại phim trường giúp cặp đôi tiết kiệm thời gian và chi phí - Ảnh minh họa: Internet

Nhược điểm của chụp ảnh phim trường 

 • Chụp ảnh tại phim trường thường tính chi phí theo giờ. Do đó để tiết kiệm chi phí các cặp đôi phải cố gắng hoàn thiện việc chụp hình như đúng giờ đã đặt theo quy định. Nếu phát sinh thêm giờ bạn sẽ phải trả thêm chi phí. Việc này đôi khi tạo áp lực cho các cặp đôi cũng như người chụp hình, không có nhiều thời gian để chỉnh sửa, tạo dáng trong lúc chụp hình như khi chụp ngoại cảnh, dẫn đến hình ảnh sau chụp chưa thực sự như mong muốn.
 • Tuy các phim trường có không gian khá rộng, nhưng nếu như vào ngày đẹp trời trong mùa cưới thì các phim trường sẽ rất đông các cặp đôi đến chụp hình. Điều này làm ảnh hưởng đến việc chụp hình của bạn, khi bạn phải mất thêm thời gian chờ đợi tại một góc cảnh nào đó. 
 • Tuy các phim trường đã xây dựng nhiều bối cảnh chụp hình cưới khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ không có sự đa dạng, phong phú như khi chụp hình ngoại cảnh. 

Tìm hiểu chụp hình cưới ngoại cảnh

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay còn gọi là chụp hình cưới ngoài trời, là việc các cặp đôi có những bức hình cưới tại không gian bên ngoài của studio hay phim trường. 

Ưu điểm của chụp ảnh cưới ngoại cảnh

 • Một ưu điểm lớn nhất không thể không nhắc đi khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh là các cặp đôi sẽ được chụp tại một không gian thoáng đãng, rộng rãi, với cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, phong phú. Bạn sẽ có những bức ảnh cưới ngoại cảnh đẹp tự nhiên, chân thực và sống động. 
 • Khi chụp ảnh cưới ngoài trời, các cặp đôi cũng không cần lo lắng bộ ảnh cưới của mình sẽ bị “đụng hàng” với các bộ ảnh cưới khác, vì bạn có thể lựa chọn nhiều địa điểm khác nhau. Thậm chí tại cùng 1 địa điểm ngoại cảnh, cũng có rất nhiều các góc chụp hình khác nhau, đảm bảo được những bức ảnh cưới chỉ của riêng 2 bạn lựa chọn. 
 • Khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, bạn sẽ không phải mất chi phí vào cửa như chụp tại các phim trường. Ngoài ra bạn có thể vô tư tạo dáng chụp hình cưới mà không sợ yếu tố thời gian làm ảnh hưởng đến việc chụp hình như khi chụp tại phim trường. 
 • Có quá nhiều địa điểm ngoại cảnh để bạn lựa chọn cho việc chụp hình cưới như: chụp tại những địa điểm nổi tiếng, chụp ảnh cưới bên cạnh bờ biển, chụp ảnh cưới tại các vùng đồi núi đẹp… không bị bó hẹp như chụp hình cưới tại phim trường.

Có rất nhiều cảnh chụp ảnh cưới các cặp đôi lựa chọn - Ảnh minh họa: Internet

Có rất nhiều cảnh chụp ảnh cưới  đẹp cho các cặp đôi lựa chọn - Ảnh minh họa: Internet

 • Giá chụp hình ngoại cảnh thường cao hơn so với phim trường ngay cả khi không mất vé vào cửa. Bởi bạn càng lựa chọn nhiều địa điểm ngoại cảnh thì phải mất thêm chi phí đi lại, chi phí di chuyển cho cả ekip chụp hình. 
 • Thời gian chụp ảnh cưới ngoại cảnh thường kéo dài do phải di chuyển đến nhiều địa điểm chụp hình khác nhau, khiến cho các cặp đôi cảm thấy khá mệt mỏi, đuối sức, đặc biệt là tại những địa điểm cuối cùng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng các hình ảnh về sau khi thần thái của bạn trông không còn được tươi tắn như lúc ban đầu. 
 • Việc chụp ảnh cưới ngoại cảnh chịu tác động không nhỏ của yếu tố thời tiết. Nếu quá nắng, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các cặp đôi, khiến cho bạn nhanh xuống sức. Nếu thời tiết mưa sẽ ảnh hưởng đến không gian di chuyển bên ngoài, ánh sáng tự nhiên cũng không đủ tốt cho việc chụp hình. 

Ảnh cưới ngoại cảnh thường phải di chuyển nhiều, tốn thêm chi phí - Ảnh minh họa: Internet

Ảnh cưới ngoại cảnh thường phải di chuyển nhiều, tốn thêm chi phí - Ảnh minh họa: Internet

Nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh?

Để trả lời cho thắc mắc nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh, các cặp đôi có thể dựa vào những ưu điểm, nhược điểm của từng phong cách chụp hình đã nêu ở trên. 

 • Nếu bạn mong muốn có bộ ảnh cưới sinh động, nhiều màu sắc thì việc lựa chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh sẽ rất phù hợp. 
 • Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc chụp hình, muốn tiết kiệm chi phí thì nên lựa chọn phong cách chụp hình cưới tại phim trường.

Cá nhân người viết bài thì không khuyên bạn đọc đưa ra lựa chọn nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh, mà cách tốt nhất là bạn có thể kết hợp cả 2 phong cách chụp hình trên, trong điều kiện có thể. Bởi mỗi phong cách chụp hình cưới có những ưu điểm riêng, bổ sung cho khuyết điểm của phong cách chụp hình còn lại. Việc lựa chọn kết hợp cả 2 phong cách sẽ đảm bảo mang đến cho các đôi bộ ảnh cưới lung linh, đa dạng, đầy đủ sắc mắc màu.

Thay vì lựa chọn 2 – 3 điểm ngoại cảnh thì bạn có thể lựa chọn 1 điểm chụp hình ngoại cảnh và 1 điểm chụp hình tại phim trường, vẫn đảm bảo tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian cho 2 bạn chụp hình. Vậy là bạn có thể giải đáp thắc mắc nên chụp hình ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh một cách khá đơn giản mà không còn có nhiều đắn đo trong việc lựa chọn chụp hình cưới tại đâu.

Nên kết hợp cả chụp hình ngoại cảnh và phim trường khi điều kiện cho phép - Ảnh minh họa: Internet

Nên kết hợp cả chụp hình ngoại cảnh và phim trường khi điều kiện cho phép - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc nên chụp hình ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh. Mỗi phong cách đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào sở thích cũng như điều kiện của mỗi cặp đôi để lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp, đảm bảo có bộ ảnh cưới ưng ý nhất cho ngày hạnh phúc của cuộc đời.

--------------------------------------------

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:

Xem thêm


0 Bình luận

Bài viết cùng chủ đề

To top

Trả lời