Thứ năm, 13/06/2024

Chụp ảnh phóng sự cưới là gì? Ưu điểm và Kinh nghiệm khi chụp

14/11/2020
1,121 Lượt xem
Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về phóng sự cưới thì hãy tham khảo bài viết kinh nghiệm chụp ảnh phóng sự cưới của chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.
Chụp ảnh phóng sự cưới là gì? Ưu điểm và Kinh nghiệm khi chụp

Khác với style chụp ảnh cứng nhắc của truyền thống thì việc chụp ảnh phóng sự cưới sẽ có nhiều điểm mới và hay hơn. Cũng chính vì như thế mà nhiều năm nay các cặp đôi thường lựa chọn chụp ảnh phóng sự. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về phóng sự cưới thì hãy tham khảo bài viết kinh nghiệm chụp ảnh phóng sự cưới của chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

phóng sự cưới

1. Phóng sự cưới là gì?

ảnh phóng sự cưới tự nhiên

Có rất nhiều người vẫn còn lạ lẫm với cụm từ phóng sự ảnh cưới, đây là một khái niệm gần giống như khi chúng ta chụp ảnh phong cách báo chí. Đó chính là phong cách chụp ảnh rất đặc biệt, nó sẽ giúp bạn ghi đậm dấu ấn và phản ảnh lại một cách chân thực nhất trong quá trình diễn ra.

Nếu chúng ta so sánh việc chụp hình cưới truyền thống với phong cách phóng sự cưới thì chúng ta sẽ nhận ra điểm khác biệt ngay. Khi chụp ảnh cưới truyền thống chúng ta sẽ phải có kịch bản trước còn với phóng sự cưới thì đơn giản hơn không cần kịch bản định sẵn trước đó, vì thế mà nội dung của mỗi phóng sự cưới đều có sự khác nhau.

Phóng sự cưới sẽ hướng tới những cái tự nhiên và chân thực nhất, nó sẽ giúp bạn miêu tả được những gì đã diễn ra trong đám cưới của bạn. Với một phóng sự cưới nó sẽ thể hiện được như một thước phim đang quay chậm về những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi, cùng với người thân, anh em, bạn bè trong gia đình.

2. Ưu điểm khi chụp ảnh phóng sự cưới

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn hình thức chụp ảnh cưới nào thì hãy xem những ưu điểm về phóng sự cưới dưới đây của chúng tôi để có sự lựa chọn phù hợp nhé.

2.1. Chụp ảnh phóng sự cưới cũng giống như chúng ta đang kể một câu chuyện cho người xem

câu chuyện phóng sự cưới

Nếu như bạn chụp ảnh cưới truyền thống thì việc đó chỉ giúp bạn lưu lại những hình ảnh đặc biệt của cặp đôi, của gia đình hai bên, thì với việc chụp ảnh phóng sự cưới lại khác nó sẽ giúp bạn ghi lại toàn bộ khoảnh khắc của hai bên gia đình, mang đến cho người xem như một câu chuyện hạnh phúc với không khí vui tươi của ngày cưới.

Do đó, khi bạn lựa chọn chụp phóng sự cưới nó sẽ cho bạn những cảm giác khi đang được theo dõi vào các hoạt động trực tiếp diễn ra vào ngày thành hôn, và khi xem những hình ảnh đó bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán như chụp ảnh cưới truyền thống.

2.2. Chụp phóng sự cưới mang đến sự tự nhiên và nghệ thuật hơn nhiều

câu chuyện tự nhiên

Bằng việc lưu lại toàn bộ những khoảnh khắc vui tươi hạnh phúc của cặp đôi, gia đình, khách mời hai bên mà nó còn mang đến những nét độc đáo, vừa mang tính nghệ thuật lại mang đến tính chân thật hơn. Ngoài ra việc chụp ảnh phóng sự sẽ mang đến những ý tưởng sáng tạo hơn, tạo ra sự riêng biệt và đẳng cấp hơn.

2.3. Chụp ảnh phóng sự giúp lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa hạnh phúc

khoảnh khắc ý nghĩa hạnh phúc

Một cuốn album mang theo những câu chuyện, sau vài năm bạn cùng gia đình lật lại những bức hình đó chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những ngọt ngào, vui tươi, hạnh phúc khi cả hai đã về chung một nhà và còn tuyệt vời hơn nữa thông qua phóng sự đó bạn có thể kể những câu chuyện cho con cái của mình nghe, để chúng thêm yêu thương và chân trọng gia đình.

3. Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Một bộ ảnh chụp phóng sự cưới độc đáo chính là việc ghi lại toàn bộ những khoảnh khắc, cảm xúc của cặp đôi cùng niềm vui tươi của hai bên gia đình và bạn bè cùng chúc phúc cho cặp đôi. Bên cạnh những nụ cười còn có những giọt nước mắt hạnh phúc của bố mẹ khi đưa con gái về nhà chồng. Để cố bộ chụp phóng sự cưới chất lượng thì bạn cần phải lưu ý đến một vài điểm sau:

3.1. Nhiếp ảnh gia phải là người chuyên nghiệp, có tâm, có tầm

thợ chụp ảnh

Để có thể bắt trọn từng khoảnh khắc đẹp, thì việc đó đòi hỏi người thợ chụp ảnh phải là một người chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong chụp ảnh.

Như bạn đã biết thì việc chụp ảnh phóng sự sẽ không theo một kịch bản định sẵn nào cả mà nó là việc của một photographer có sự sáng tạo, tư duy, phân tích để tạo ra được các góc ảnh đẹp và những khung hình đắt giá.

3.2. Trao đổi kỹ lưỡng với nhiếp ảnh gia

Việc quan trọng khi có mọt bộ ảnh cưới đẹp thì bạn cần phải nói chuyện trước với nhiếp ảnh gia về những mong muốn của mình. Bạn cũng có thể đưa những tình huống, các cảnh chụp cho nhiếp ảnh để có có thể chủ động hơn.

3.3. Phối hợp ăn ý với nhiếp ảnh gia

Bạn cần trao đổi với họ về không gian tiệc cưới, thời tổ chức cũng như lịch trình của buổi lễ diễn ra như thế nào để có thể phối hợp hoàn hảo mang đến những bức hình chất lượng nhất.

3.4. Chú ý đến yếu tố ánh sáng của buổi lễ

kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Để có những bức ảnh thành công thì ánh sáng cũng chính là yếu tố rất quan trọng, nếu như với không gian ngoài trời cùng ánh sáng tự nhiên thì càng cho những bức hình đẹp và sống động nhất. Còn với nếu như không gian buổi lễ có ánh sáng yếu thì bức ảnh thường sẽ không được chất lượng lắm.

3.5. Cần có nhiều thợ chụp ảnh khi chụp ảnh cưới phóng sự (từ 2 người trở lên)

nên có 2 thợ chụp ảnh cưới

Bởi vì khi chụp ảnh phóng sự cần ghi lại rất nhiều khoảnh khắc nên với 1 nhiếp ảnh thì khó có thể làm được hết,  do đó cần phải có sự hỗ trợ của nhiếp ảnh gia khác thì mới có thể tạo ra được một hình phóng sự hoàn hảo được.

Bên cạnh đó, thì thường cô dâu và chú rể sẽ chuẩn bị hôn lễ ở 2 điểm khác nhau và chúng ta thì không muốn bỏ lỡ một khoảnh khắc nào, thêm vào đó là lượng khách mời đông nên bạn cũng cần hai người chụp thì mới ghi lại trọn vẹn những cung bậc cảm xúc được.

3.6. Chi phí chụp ảnh phóng sự cưới

Về chi phí chụp ảnh phóng sự cưới thường sẽ cao hơn so với chụp truyền thống, điều này cũng không có gì lạ vì chụp hình phóng sự thường có yêu cầu cao hơn, và thêm vào đó là cần nhiều photographer nên chi phí bỏ ra sẽ cao hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm chụp ảnh phóng sự cướiBlog Cưới muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng với những kinh nghiệm chụp hình cưới chia sẻ trên bạn sẽ có những lựa chọn tốt để có một bộ album ảnh cưới đẹp chất lượng cho cuộc đời của mình.

--------------------------------------------

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:

 


0 Bình luận

Bài viết cùng chủ đề

To top

Trả lời