Thứ bảy, 13/07/2024

Chất phát ngất với những mẫu ảnh cưới phong cách cổ điển

04/09/2020
1,866 Lượt xem
Thời càng hiện đại thì xu hướng con người hay tìm về cội nguồn, về bản chất, về truyền thống để mang lại sự mới lạ, khác biệt. Vì vậy, đó là lý do vì sao những mẫu ảnh cưới phong cách cổ điển rất phổ biến và được số đông các cặp đôi trên thế giới ưa chuộng. Vậy phong cách chụp ảnh cưới cổ điển là như thế nào? Làm sao để có album cưới kiểu cổ điển chất nhất? Hãy cùng nhau tham khảo bài viết hôm nay.
Chất phát ngất với những mẫu ảnh cưới phong cách cổ điển

Ảnh cưới phong cách cổ điển - Ảnh minh họa: Internet

Ảnh cưới phong cách cổ điển - Ảnh minh họa: Internet

Những điều cần biết về ảnh cưới phong cách cổ điển

Ảnh cưới phong cách cổ điển hay còn gọi là ảnh cưới vintage là kiểu album ảnh cưới được chụp theo hơi hướng cổ điển. Thuật ngữ vintage được sử dụng lần đầu vào thế kỷ 15 vốn có nguồn gốc bởi cụm từ "vendange" của Anh, "vendenge" của Pháp và "vindemia" của Latin.

Về nghĩa vintage được hiểu là chỉ sự cổ điển, cổ xưa. Ngoài ra, đối với các thương nhân về ngành quần áo thì vintage được dùng để chỉ định những bộ quần áo thế hệ cũ được sản xuất từ những thập niên 30 đến 90. Vì vậy, trong chuyên môn chụp ảnh cưới mới sử dụng cụm từ ảnh cưới vintage để nói đến một lối phong cách chụp ảnh cưới với trang phục và khung cảnh đặc trưng cổ điển ở những thời đại trước.

 

Chụp ảnh cưới vintage vốn có concept đa dạng theo nhiều chủ đề khác nhau - Ảnh minh họa: Internet

Chụp ảnh cưới vintage vốn có concept đa dạng theo nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi một chủ đề của album ảnh cưới đều có thể lấy ý tưởng về kiểu cách, phong tục, lối ứng xử, trang phục, cảnh vật từ các thế hệ, thời đại khác nhau. Bên cạnh đó, việc có thể lựa chọn phong cách cổ điển của nước ta hay các quốc gia khác mang đến sự đa dạng và rộng rãi về chủ đề chụp ảnh cưới. Việc đa dạng về concept giúp cho các cặp đôi có thể thoải mái chọn lựa theo ý muốn nhằm thực hiện được một album cưới cổ điển độc đáo và riêng biệt.

Với việc lợi thế về chủ đề, ý tưởng, trang phục, khung cảnh, phong cách… sẽ không quá khó để hiểu vì sao chụp ảnh cưới vintage mang hơi hướng cổ xưa nhưng lại rất thời thượng trong đời sống hiện đại. Ảnh cưới phong cách vintage mang lại nét hoài niệm phù hợp cho những lứa đôi thích sự trầm lắng nhưng vẫn dư thừa sự trang trọng phù hợp với các cặp đôi yêu thích tân thời. 

Chụp ảnh cưới vintage mang hơi hướng cổ xưa nhưng lại rất thời thượng - Ảnh minh họa: Internet

Chụp ảnh cưới vintage mang hơi hướng cổ xưa nhưng lại rất thời thượng - Ảnh minh họa: Internet

Một điểm đặc biệt nữa của chụp ảnh cưới phong cách cổ điển là không bị lỗi thời hay bị đào thải theo guồng quay xu hướng được cập nhật liên tục trong thời hiện đại ngày nay. Lý do rất đơn giản là vì phong cách này thuộc phạm trù đã qua và tồn tại ở thế hệ trước, được nắm bắt và khai thác để làm chủ đề ảnh cưới. Không giống như những cái mới dễ bị thay thế nhanh chóng bằng cái mới khác. Nếu các cặp đôi đang muốn tìm tới cái chất riêng, hơi hướng cổ điển, cổ trang độc đáo thì album chụp ảnh cưới vintage là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho ngày trọng đại của tình yêu đôi lứa.

Những lưu ý khi chụp ảnh cưới phong cách cổ điển

Như những điểm nêu ra ở phần trên, có thể thấy rằng chụp ảnh cưới phong cách cổ điển là hình thức khai thác những hình ảnh đặc trưng thương hiệu ở các thế hệ trước để tạo nên các album ảnh cưới cổ điển một cách tân thời. Vì vậy, xu hướng chụp ảnh cưới phong cách xưa đòi hỏi phải có sự hiểu biết đúng đắn nhất định để mang lại một album đúng chất nhất từ hình thức lẫn nội dung. Dưới đây là những điều mà các cặp đôi cần lưu ý khi chọn chụp ảnh cưới vintage.

Những lưu ý khi chụp ảnh cưới cổ điển - Ảnh minh họa: Internet

  • Bối cảnh: là yếu tố quan trọng nhất trong việc chụp ảnh cưới theo phong cách cổ điển. Việc chọn lựa một bối cảnh ứng với thời điểm nhất định ở một thập niên thuộc thế kỷ nào đó sẽ dẫn dắt ý tưởng và nội dung, hình thức trong album ảnh cưới theo một trục chính nhất định. Theo chuyên môn thì việc này sẽ giúp định hình phong cách và chủ đề của album cưới. 
  • Khung cảnh: khi đã có bối cảnh, việc tiếp theo các cặp đôi cần làm là lựa chọn những địa điểm có khung cảnh phù hợp nhất. Các bạn có thể chọn lựa những khu phố cổ, những tòa nhà cổ điển, những công trình kiến trúc cổ xưa hoặc những di tích gắn liền với thế hệ trước để thực hiện.
  • Màu sắc: nếu như nói khung cảnh tạo nên nội dung hình thức thì màu sắc là yếu tố mang lại không khí và cảm giác hoài niệm cổ điển theo đậm chất xưa. Những gam màu này thường được xử lý trên chính bức ảnh chụp tạo cảm xúc đúng đắn nhất cho người xem có được sự cảm nhận như xem hình thời đại trước một cách chân thật nhất.

 

Lựa chọn những địa điểm có khung cảnh phù hợp nhất - Ảnh minh họa: Internet

Lựa chọn những địa điểm có khung cảnh phù hợp nhất - Ảnh minh họa: Internet

  • Trang phục: là điểm nhấn rất quan trọng để tạo nên vẻ ngoài và phong cách cho cô dâu chú rể đúng theo thời đại chọn lựa. Vì vậy, các cặp đôi cần tìm hiểu và chuẩn bị trang phục phù hợp nhất từ kiểu dáng đến chất liệu tương ứng để phục vụ cho mục đích chụp ảnh cưới cổ điển.
  • Trang điểm: từ việc makeup đến kiểu tóc thì mỗi thời đại đều có những xu hướng và cách thức riêng. Do đó, các cặp đôi cần chú ý lựa chọn việc trang điểm đúng chất để mang lại hiệu quả cao nhất cho các bức ảnh cưới phong cách xưa.
  • Đạo cụ: là những vật dụng bất kỳ được sử dụng với những mục đích khác nhau như trang trí, làm đẹp… mà thế hệ trước hay sử dụng. Một số vật dụng hay được tận dụng như quạt giấy, xe đạp cổ, xe hơi cổ, đồ cổ… đều tạo nên điểm nhấn mang lại cảm giác cổ xưa một cách chân thật nhất.

 

Một vài concept chụp ảnh cưới cổ điển cực chất

 

Một vài concept chụp ảnh cưới cổ điển cực chất - Ảnh minh họa: Internet

Một vài concept chụp ảnh cưới cổ điển cực chất - Ảnh minh họa: Internet

Chụp ảnh cưới phong cách cổ điển là loại hình vốn có concept đa dạng theo nhiều chủ đề khác nhau. Ở mỗi concept đều có những điểm đặc biệt và độc đáo riêng. Để có album cưới cổ điển mang nét riêng thì các bạn cần chú ý đến việc chọn lựa concept kết hợp ý tưởng riêng để tạo nên sự độc đáo một cách hoàn hảo nhất. Dưới đây là những mẫu ảnh cưới phong cách cổ điển mà các cặp đôi có thể tham khảo.

1. Ảnh cưới cổ điển thời phong kiến

Đây là kiểu concept ảnh cưới cổ điển với phong cách được lấy ý tưởng từ trang phục bối cảnh ở thời kỳ phong kiến. Thời kỳ này gắn liền với những câu truyện cổ tích, thần thoại, truyền thuyết dân gian sẽ là chủ đề hấp dẫn để cô dâu chú rể hóa thân theo phong cách những nhân vật được dân gian truyền tụng lại tới thời nay. Các cặp đôi có thể lựa chọn địa điểm là những di tích, những phố cổ gắn liền với thời đại này kết hợp với trang phục tương ứng để đạt được hiệu ứng tốt nhất.

Ảnh cưới kiểu thời kỳ phong kiến - Ảnh minh họa: Internet

Ảnh cưới kiểu thời kỳ phong kiến - Ảnh minh họa: Internet

2. Ảnh cưới cổ điển thế kỷ 19 - 20

Đây là kiểu mẫu ảnh cưới phong cách cổ điển với những mẫu com lê lịch lãm và đầm dạ hội theo phong cách Tây Âu. Cô dâu chú rể sẽ có dịp hoá thân thành những thiếu gia, tiểu thư với ngoại hình thanh lịch, tao nhã nhưng không kém phần sang trọng, chải chuốt. Đây chắc chắn sẽ là kiểu mẫu ảnh cưới cổ điển tuyệt vời nhất mà các cặp đôi nên lựa chọn kết hợp với những góc phố cổ có sở hữu những kiến trúc cổ điển ở Sài thành hoặc Hà thành ngày xưa.

Ảnh cưới cổ điển thế kỷ 19 - 20 - Ảnh minh họa: Internet

Ảnh cưới cổ điển thế kỷ 19 - 20 - Ảnh minh họa: Internet

3. Ảnh cưới cổ điển Hàn Quốc

Cũng giống như chụp ảnh cưới studio Hàn Quốc thời hiện đại, mẫu album ảnh cưới phong cách cổ điển Hàn Quốc luôn trở thành lựa chọn phổ biến nhất của các cặp đôi. Sự kết hợp giữa trang phục cổ của đám cưới Hàn với bày trí cảnh vật và vật dụng tương ứng sẽ mang lại cho các cặp đôi bộ ảnh cưới đặc trưng chất Hàn truyền thống. 

 

Ảnh cưới cổ điển Hàn Quốc - Ảnh minh họa: Internet

Ảnh cưới cổ điển Hàn Quốc - Ảnh minh họa: Internet

Với phong cách chụp ảnh cưới vintage, chắc chắn rằng các cặp đôi sẽ có rất nhiều ý tưởng để lựa chọn cho việc tạo nên album ảnh cưới phong cách xưa. Bên cạnh đó, chụp ảnh cưới phong cách cổ điển sẽ là phong cách theo kiểu cũ nhưng luôn hợp thời thích hợp để các đôi uyên ương lưu trữ những khoảnh khắc tình cảm theo năm tháng.

​​​​​​​

 

--------------------------------------------

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:


0 Bình luận

Bài viết cùng chủ đề

To top

Trả lời