Thứ bảy, 06/04/2024

Hướng dẫn trang điểm cô dâu mặc áo dài thật lộng lẫy trong ngày cưới

15/11/2020
1,516 Lượt xem
Trang điểm cô dâu mặc áo dài phù hợp là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng để vừa tôn lên bộ áo dài, lại vừa giúp cô dâu thật lộng lẫy và nổi bật. Vậy khi make up cô dâu mặc áo dài bạ cần chú ý những gì? Thực hiện như thế nào,...
Hướng dẫn trang điểm cô dâu mặc áo dài thật lộng lẫy trong ngày cưới

Trang điểm cô dâu mặc áo dài phù hợp là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng để vừa tôn lên bộ áo dài, lại vừa giúp cô dâu thật lộng lẫy và nổi bật. Vậy khi make up cô dâu mặc áo dài bạn cần chú ý những gì?

Thực hiện như thế nào,... thông tin sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết trang điểm cô dâu thật phù hợp với bộ áo dài thướt tha, truyền thống.

trang điểm cô dâu mặc áo dài

1. Trang điểm cô dâu áo dài với tone trang điểm phù hợp

tone trang điểm áo dài

Đây được xem là khâu đầu tiên và đặc biệt quan trọng trong quá trình makeup. Tone trang điểm cần phải được đảm bảo sao cho phù hợp với khuôn mặt, màu da, dáng người, bối cảnh, trang phục, thời tiết,... 

Tone trang điểm nếu phù hợp sẽ là yếu tố giúp cô dâu trở nên nổi bật và ấn tượng. Cho nên, các cô dâu cần phải đặc biệt thận trọng và cẩn thận với công đoạn này.

2. Chú ý tập trung vào đôi mắt

trang điểm mắt cô dâu

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi người, cho nên việc trang điểm cho đôi mắt cần đặc biệt chú trọng và cẩn thận. Đôi mắt được trang điểm đẹp thì cả khuôn mặt mới có thể trở nên nổi bật. Đó là lý do vì sao trang điểm cho cô dâu mặc áo dài sẽ thường nhấn mạnh vào đôi mắt.

Có thể nói, trang điểm phần mắt chính là một trong những công đoạn khá khó, chúng đòi hỏi bạn cần chọn được tone màu phù hợp, đảm bảo được các yếu tố nhẹ nhàng, tinh tế và nổi bật.

Tone mắt trang điểm thường được ưa chuộng hiện nay là các màu: nude, hồng pastel, cam đất, đỏ rượu,… giúp cô dâu vừa rạng rỡ, tươi tắn lại trang nhã, thanh lịch.

3. Chú ý phần lớp nền phù hợp

phấn nền trang điểm

Đối với lớp nền, bạn cần chú ý chọn lựa lớp nền sao cho không chênh lệch quá nhiều với màu da của cô dâu. Lớp nền chỉ nên chênh khoảng 1 tone so với màu da thật.

Trước khi trang điểm hãy kiểm tra kem nền có phù hợp hay không bằng cách đánh lên cổ cho cô dâu để xem khả năng lên tone khi đánh vào da mặt vô cùng tốt và chính xác.

4. Chọn màu son

son trang điểm

Cũng như trang điểm phần mắt, việc đánh son giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong cả công đoạn makeup cho cô dâu mặc áo dài. Thông thường, việc chọn màu son sẽ phải hài hòa và cùng tone với màu mắt và phần phấn má để tạo nên tổng thể hài hòa cho cả khuôn mặt.

Màu son không cần quá nổi bật, bạn chỉ cần lựa chọn các màu như: cam đào, hồng cánh sen, đỏ rượu, đỏ cam, hồng đất, cam cháy,…

Khi đánh son, nên chú ý không nên để phần môi quá dày hay chỉ đánh lòng trong. Một lớp son vừa vặn, nhẹ nhàng để đảm bảo hài hòa nhất với khuôn mặt là phù hợp.

5. Đánh phấn má

phấn má trang điểm

Cô dâu nên chọn phấn má sao cho cùng tone với màu mắt và môi. Đặc biệt chú ý phấn má nên chỉ đánh nhẹ nhàng, không nên đánh đậm để bạn không bị “sến” quá mức nhé.

Sau khi đánh phấn má, đừng quên tạo highlight trên gò má, điều này mang tới cho gương mặt trở nên sáng và tươi tắn hơn.

6. Tạo khối

tạo khối và highlight

Với trang phục là áo dài, bạn không cần phải tạo khối một cách quá rõ ràng, chỉ cần thực hiện đánh khối nhẹ nhằm giúp gương mặt bớt thô là được.

7. Làm tóc

tóc cô dâu mặc áo dài

Không giống như khi mặc váy cưới, tóc cho cô dâu khi mặc áo dài khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể thả tóc, tết tóc hay búi tóc lên đều vô cùng phù hợp. Theo đó, cô dâu có thể tham khảo một số kiểu tóc sau đây: tóc dài thả buông, tóc xoăn sóng, tóc tết, tóc búi cao,... 

8. Phụ kiện đi kèm

Việc đi kèm với các phụ kiện sẽ giúp tạo nên sự hoàn hảo cho cô dâu. Những phụ kiện cô dâu lựa chọn nên chú ý chọn phụ kiện nhỏ, nhẹ nhàng để mang lại sự cân đối, hài hòa, tránh xa với những phụ kiện cồng kềnh.

Chỉ cần kết hợp một cách khéo léo một chiếc khuyên tai nhỏ, khăn đội đầu, kiềng đeo cổ,... là cô dâu có thể tỏa sáng trong ngày ăn hỏi của mình rồi.

9. Kiểu áo dài

áo dài cưới đỏ vải ren

Trang phục áo dài giúp tôn lên triệt để đường cong cơ thể, lại vừa khiến cô dâu trở nên dịu dàng, e ấp, thanh lịch. Cho nên, khi diện áo dài cô dâu cần chú ý chọn tone makeup đi kèm nhẹ nhàng mà không quá đậm hay quá trầm, để không trở nên “lạc quẻ” với trang phục mình mặc.

Blog Cưới hi vọng với bí quyết trang điểm cô dâu mặc áo dài trên đây hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích dành cho cô dâu để bạn có thể chọn được cho mình kiểu make up sao cho thật ấn tượng trong ngày vui của mình.

--------------------------------------------

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:


0 Bình luận

Bài viết cùng chủ đề

To top

Trả lời