Thứ năm, 29/02/2024

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần lưu ý gì?

10/09/2020
585 Lượt xem
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới là một trong những công đoạn quan trọng hàng đầu được các nhà đầu tư, kinh doanh lĩnh vực này chú trọng. Một thiết kế đẹp, ấn tượng chính là điều góp phần tạo nên thành công và doanh thu lớn cho nhà hàng.
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần lưu ý gì?

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới là một trong những công đoạn quan trọng hàng đầu được các nhà đầu tư, kinh doanh lĩnh vực này chú trọng. Một thiết kế đẹp, ấn tượng chính là điều góp phần tạo nên thành công và doanh thu lớn cho nhà hàng.

Những thông tin cơ bản về tiêu chuẩn trong việc thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp sau đây chắc chắn sẽ là những thông tin đặc biệt quan trọng và hữu ích tuyệt đối không thể bỏ qua dành cho các chủ đầu tư hiện nay.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới

 

1. Sảnh đón khách

Sảnh đón khách nhà hàng tiệc cướiSảnh đón khách. Nguồn internet

Sảnh đón khách như thế nào được xem là đạt tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới? Sảnh là khu vực để gia chủ đón tiếp khách và cũng là nơi khách khứa gặp gỡ, trò chuyện khi chờ đợi. Do đó, khu vực này cần phải được đảm bảo thiết kế rộng rãi, thoáng đãng để vừa đảm bảo ghế ngồi cho khách, lại vừa có chỗ đi lại cho nhân viên.

Không chỉ thế, người đầu tư cần chú ý lựa chọn những thiết kế sao cho đảm bảo được trang trí và các màu sắc được kết hợp với nhau một cách hài hòa, phù hợp. Sảnh được thiết kế ấn tượng và đạt tiêu chuẩn chắc chắn sẽ tạo được thiện cảm lớn đối với khách hàng.

Do đó, người thực hiện thiết kế cần có sự tính toán cẩn thận, tỉ mỉ để tránh xảy ra sai sót. Các vị trí đặt bàn tiếp đón, nơi để ảnh cưới hay khu vực chờ cần được đảm bảo bố trí sao cho hợp lý nhất.

2. Thiết kế nội thất bên trong hội trường nơi diễn ra tiệc cưới

Nội thất bên trong hội trường tiệc cướiNội thất bên trong hội trường tiệc cưới. Ảnh internet

Hội trường nơi diễn ra tiệc cưới được xem là điểm nhấn và trung tâm của một nhà hàng. Tại đây sẽ diễn ra lễ cưới với những giây phút vô cùng thiêng liêng và hạnh phúc đến từ các cặp đôi. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới vô cùng chú trọng tới công đoạn này.

Thông thường, phần sân khấu sẽ được thiết kế theo dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Để mang lại hiệu ứng tốt nhất cho lễ cưới, bạn cần đặc biệt chú ý trong việc lựa chọn màu sắc, cũng như hệ thống đèn chiếu sáng để tạo nên một không khí ấn tượng cho buổi lễ.

Do đó, người thiết kế nội thất cưới cần phải chú ý tới diện tích sao cho phù hợp, cũng như các trang trí, bố cục trên sân khấu thật hợp lý, thuận tiện.

3. Khu vực ăn uống của khách

Chỗ ăn uống của khách mờiChỗ ăn uống của khách mời. Ảnh internet

Không chỉ chú trọng tới khu vực sân khấu, mà khu vực ăn uống dành cho khách cần đáp ứng cả yếu tố tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Trước hết, chỗ ngồi cần phải đáp ứng đầy đủ, lại vừa phải có chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ. 

Tùy vào diện tích phòng mà bạn có thể lựa chọn các thiết kế bàn và ghế ngồi sao cho phù hợp nhất. Tông màu được sử dụng trong khu vực này thường là màu vàng hoặc đỏ, nhằm tạo nên không gian ấm cúng, sang trọng giúp khách hàng ăn uống ngon miệng hơn.

4. Thiết kế khu vực bếp nấu

Khu vực bếp trong hội trường cưới

Khu vực bếp cần được thiết kế rộng rãi và đảm bảo được trang bị đầy đủ tiện nghi để nhân viên làm việc, Điều này cũng sẽ giúp cho khách hàng có thể yên tâm hơn về chất lượng món ăn.

Bạn nên có sự tính toán cẩn thận về diện tích, kho lưu trữ, bếp, nơi để bát đũa,.... sao cho hợp lý và khoa học nhất.

5. Thiết kế cần đáp ứng phù hợp với phong cách chung của nhà hàng

Tất cả các yếu tố về màu sắc, đồ trang trí, âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, cách bài trí,... cần phải đảm bảo phù hợp với phong cách mà nhà hàng bạn muốn xây dựng. Việc lựa chọn phong cách nào sẽ phụ thuộc vào ý muốn và sở thích của người đầu tư. 

6. Bãi giữ xe

Một đám cưới sẽ có rất nhiều khách mời, theo đó số lượng xe cộ cũng vô cùng đông đúc. Chính vì thế, việc đảm bảo trong khâu xây dựng bãi giữ xe rộng rãi, gần nơi dự tiệc là điều vô cùng quan trọng mà chủ đầu tư cần phải thận trọng cân nhắc. 

Để thuận tiện cho việc kiểm soát, bạn nên chia ra các bãi đỗ xe với từng loại xe phù hợp. Điều này cũng giúp cho khách hàng có thể dễ dàng cất và lấy xe khi ra về.

Như vậy, với những thông tin về thiết kế nhà hàng tiệc cưới đạt chuẩn trên đây mà Blog Cưới đã giới thiệu sẽ giúp cho bạn tạo nên được một nhà hàng tiệc cưới thật ấn tượng của mình. Nhờ đó góp phần tạo nên sự thành công trong việc kinh doanh sau này của bạn.

--------------------------------------------

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:


0 Bình luận

Bài viết cùng chủ đề

To top

Trả lời