Thứ bảy, 26/11/2022

Kinh nghiệm chọn ảnh cưới làm Album

29/10/2020
2,909 Lượt xem
Mỗi một album ảnh cưới là sự đầu tư vô cùng công phu và kỹ càng của các cặp đôi. Với những kinh nghiệm chọn ảnh cưới làm album mà chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn sau đây sẽ là bước hoàn thiện cho một bộ album cưới thật sự ưng ý và chỉn chu nhất mà cô dâu, chú rể tuyệt đối không nên bỏ qua.
Kinh nghiệm chọn ảnh cưới làm Album

Mỗi một album ảnh cưới là sự đầu tư vô cùng công phu và kỹ càng của các cặp đôi. Với những kinh nghiệm chọn ảnh cưới làm album cưới mà chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn sau đây sẽ là bước hoàn thiện cho một bộ album cưới thật sự ưng ý và chỉn chu nhất mà cô dâu, chú rể tuyệt đối không nên bỏ qua.

Kinh nghiệm chọn ảnh cưới làm album

1. Nên chọn khoảnh khắc thay vì số lượng

chọn khoảnh khắc

Khi nhận ảnh cưới, chắc chắn bạn sẽ vô cùng “choáng” bởi số lượng ảnh vô cùng nhiều. Trong số hàng ngàn tấm như vậy, để có thể chọn ra được khoảng 70 – 80 hình làm album thật sự là điều không hề đơn giản.

Trước hết, bạn nên chọn ra 20 tấm hình mà mình yêu thích nhất. Tiếp đến bạn chọn khoảng 40 – 50 hình ảnh thể hiện được những khoảnh khắc đáng nhớ. Cuối cùng bạn chỉ cần bổ sung khoảng 10 – 15 hình mà bạn muốn in ảnh album cưới là được. Bạn đừng quá tham lam chọn quá nhiều ảnh, chúng sẽ chỉ khiến cho album của bạn trở nên “loãng” ra mà thôi.

2. Ưu tiên việc chọn ảnh theo đúng nội dung, chủ đề

ảnh theo đúng nội dung chủ đề

Nếu bạn muốn biến một cuốn album như một câu chuyện tình yêu của 2 bạn thì cứ dựa theo đó để làm album. Nếu không thì bạn nên chọn làm album theo trật tự thời gian là phù hợp nhất.

Bạn có thể làm theo kiểu trình tự như: từ lúc gặp gỡ, hẹn hò, cho tới quyết định đi tới hôn nhân. Nếu bạn chụp ngoại cảnh, thì nên theo trình từ sáng – chiều – tối. 

Việc xác định trước phần chủ đề album sẽ giúp cho việc lựa chọn ảnh của bạn thêm dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều đấy!

3. Lựa chọn bìa album

Bìa album meka tràn MK 04

Vấn đề lựa chọn ảnh bìa cho album cũng vô cùng quan trọng. Thông thường ảnh bìa sẽ là ảnh đầu tiên đập vào mắt khi cầm cuốn album, cho nên bạn nên chọn bức ảnh đẹp mà mình yêu thích nhất để làm ảnh bìa.

Bạn nên ưu tiên những bức ảnh mà nhìn rõ mặt cô dâu chú rể nhất, đồng thời chúng thể hiện được nội dung của cả album. Bạn nên chú ý về kích thước của cuốn album. Sẽ có những mẫu kích thước có sẵn để bạn lựa chọn, nếu không ưng ý bạn hoàn toàn có thể đề nghị làm theo như kích thước mà mình mong muốn.

Để giúp cho ảnh bìa có thể lên được đẹp nhất, bạn nên chú ý chọn chất liệu in. Nếu là bìa mềm thì sẽ có ưu điểm là gọn nhẹ, nhưng lại dễ cong góc. Nếu chọn bìa cứng sẽ chắc chắn hơn. Bạn có thể cẩn thận hơn bằng cách chọn bọc nhung hay bọc vải theo mong muốn của mình để bảo quản tốt hơn cho bìa.

4. Chú ý cách thể hiện

cách thể hiện cần chú ý

Cách thể hiện tức là phần layout của cuốn album. Bạn có ý tưởng sắp xếp album như thế nào hãy cùng bàn bạc với bên thiết kế để có thể thiết kế được theo đúng như yêu cầu của mình.

Sau khi hoàn thành bạn nên yêu cầu xem trước bản mềm của cả album trước để có thể thay đổi nếu thấy chỗ nào chưa thật sự hợp lý hay chưa phù hợp. Việc xem trước này sẽ giúp bạn có thể sửa được trước khi mang đi in.

5. Lưu ý đừng quá tham lam nhiều ảnh

đừng tham quá nhiều ảnh

Đừng vì muốn thật nhiều ảnh vào album mà bạn cố nhồi nhét vào 1 trang quá nhiều ảnh. Trong 1 trang chỉ cần có 2-3 hình ảnh là hợp lý, số lượng này đủ để thể hiện được những gì bạn muốn, việc tham quá nhiều hình ảnh sẽ khiến cho câu chuyện trở nên lộn xộn hơn rất nhiều.

6. Cách chọn hình làm album cưới.

chọn hình làm album cưới

Chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý để các cặp đôi dễ hình dung ra về cuốn album ảnh cưới của mình. Bạn cần chú ý tuân thủ theo đúng chủ đề đã đưa ra, sau đó chọn lựa những bức ảnh không thể thiếu như:

  • Bức ảnh cặp đôi đang cầm tay nhau, bạn có thể chọn bức ảnh này làm ảnh bìa cũng vô cùng hợp lý.
  • Ảnh cô dâu chú rể toàn cảnh 
  • Ảnh chú rể/cô dâu mặc lễ phục riêng
  • Tấm hình cặp đôi chụp với gia đình hai bên
  • Bức ảnh chú rể đeo nhẫn cho cô dâu
  • Những khoảnh khắc xúc động trong lễ cưới

Những kinh nghiệm chọn ảnh cưới làm albumBlog Cưới đã chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích nhất để có thể tạo được một cuốn album tuyệt vời, để khi nhìn lại bạn luôn cảm thấy mỉm cười hạnh phúc.

--------------------------------------------

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:

 


0 Bình luận

Bài viết cùng chủ đề

To top

Trả lời